Giá của SEO so với các kênh truyền thông khác thế nào?

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về nhờ sự giải đáp từ Alla. Khi phát triển bất kì một sản phẩm nào, doanh nghiệp đều đắn đo lựa chọn phát triển hướng truyền thông như thế nào cho hợp lý, và một trong những vấn đề mà được quan tâm có lẽ là chi phí giữa các kênh này. Để so sánh giá của SEO với các kênh truyền thông khác, có lẽ trực quan nhất là với Google Adwords.

Alla sẽ giải thích ngắn gọn cho bạn lợi ích về chi phí của từng phương pháp SEO và Google Adwords, cái nào mang lại lợi thế cao hơn cho doanh nghiệp:

Thực tế nói Google Adwords là một công cụ có chi phí rẻ cũng không sai mà làm SEO là phương án giá rẻ cho website cũng đúng. Liệu phương án nào thực sự có lợi cho doanh nghiệp. Trên thực tế lựa chọn phương án nào còn tùy thuộc vào sản phẩm, chiến lược, kế hoặc kinh doanh của công ty. Làm rõ hơn về lợi ích của từng mục:

Quảng cáo Adwords

Được hiểu là việc bạn trả tiền cho Google để đứng ở vị trị quảng cáo của Google trong trang kết quả tìm kiếm. Giá tiền được tính trên 1 click chuột có thể từ 1.000vnđ đến hàng trăm ngàn đồng tùy thuộc vào độ khó từ khóa và lượng tìm kiếm hàng tháng.

Tuy nhiên nếu không có kiến thức và kỹ thuật chạy quảng cáo Adwords thì việc phải chịu quảng cáo giá cao và cũng có thể là không đứng ở vị trí đầu, vì đơn vị khác cũng có thể chạy quảng cáo như bạn, google sẽ hiển thị đơn vị có giá thầu cao hơn, tối ưu chiến dịch hơn ở trên.

SEO

Nhiều người cho rằng SEO là phương án miễn phí cho website nhưng thực chất nếu tính toán kỹ các chi phí về nhân lực thì lại không phải vậy.

SEO là việc bạn trả tiền cho công ty SEO để đưa các từ khóa yêu cầu lên TOP và tiếp cận khách hàng.

Một chiến dịch SEO gồm 2 giai đoạn đó là giai đoạn lên TOP và giai đoạn duy trì. Trong giai đoạn lên TOP tốn khá nhiều chi phí vì đơn vị SEO phải tối ưu website thân thiện với Google, người dùng và xây dựng hệ thống vệ tinh nhằm đưa từ khóa lên vị trí cao. Giai đoạn 2 khi bạn ở TOP rồi thì bạn chỉ phải chịu từ 15-30% phí của giai đoạn 1 để duy trì từ khóa nằm top.

Nếu tính tổng chi phí thì 2 phương án có chi phí ngang bằng nhau. Tuy nhiên, tính về phương diện lâu dài, thì SEO lại chiếm ưu thế hơn hẳn. Chính vì thế, công ty cần đánh giá, xây dựng chiến lược phù hợp để lựa chọn phương án phù hợp hơn.

Liên hệ hotline Alla 0936677159 để được tư vấn cụ thể hơn về từng phương pháp.

Vì sao chọn Alla