Quy định của Google trong quảng cáo dược phẩm

Bạn là nhà sản xuất dược phẩm với chất lượng cao và muốn đem nó tới gần người tiêu dùng thông qua Google? Vậy thì không thể bỏ qua bài viết về quy định của Google trong ngành quảng cáo dược phẩm dưới đây.

Những sản phẩm dược phẩm chất lượng hiện nay được xem như một phương pháp giúp nâng cao đời sống sức khỏe, qua đó giúp người dân ổn định công việc và có thời gian lo lắng cho mai sau.

Quy định của Google trong ngành quảng cáo dược phẩm.jpg

Con người hiện tại quan tâm rất nhiều đến sức khỏe.

Ngoài nghiên cứu và làm ra những sản phẩm dược phẩm tốt, các doanh nghiệp còn phải nghiên cứu và tìm hiểu cách đưa  sản phẩm dược phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Vì thế, việc quảng cáo dược phẩm là điều vô cùng quan trọng.

Để nhắm tới đói tượng mục tiêu cũng như phân loại người sử dụng dược phẩm, việc quảng bá sản phẩm lên Google là một trong những cách làm hiệu quả. Vậy quy định của Google trong ngành quảng cáo dược phẩm ra sao?

Quy định của Google trong ngành quảng cáo dược phẩm 1.jpg

Hiểu biết quy định là bước đầu tiên để quảng cáo thành công.

Trong lĩnh vực dược phẩm, Google hạn chế quảng cáo một số nội dung sau

  • Thuốc không bán theo đơn
  • Thuốc kê đơn và thông tin về thuốc kê đơn.
  • Hiệu thuốc trực tuyến và ngoại tuyến.
  • Các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến mang thai và khả năng sinh sản.
  • Các dịch vụ và thủ thuật y khoa.
  • Các hình thức tuyển dụng thử nghiệm lâm sàng.
  • Điều trị nâng cao khả năng tình dục.

Quy định của Google trong ngành quảng cáo dược phẩm 2.jpg

Google hạn chế quảng cáo các sản phẩm về thuốc kê đơn.

Những quy định này cũng chỉ mang tính tương đối, vì các hạn chế áp dụng cho nội dung có thể thay đổi phụ thuộc vào sản phẩm đang các quảng bá hoặc quốc đang nhắm mục tiêu. Theo đó, tùy vào nội dung quảng cáo và các quốc gia nhắm tới mà cần phải tiến hành đăng ký để có được sự cho phép của Google, trước khi thực hiện nội dung về sản phẩm dược phẩm cần quảng cáo.

Một số thuật ngữ thuốc mà Google hạn chế

Ngoài các nội dung bị hạn chế như ở trên, Google còn hạn chế sử dụng các thuật ngữ sau trong các mẫu quảng cáo:

  • Google không cho phép sử dụng các thuật ngữ thuốc theo toa trong văn bản quảng cáo, trong trang đích cũng như từ khóa ở hầu hết các nơi trên thế giới.
  • Google có một số quy định về trường hợp ngoại lệ. Đó là khi được luật pháp địa phương cho phép, Google sẽ cho phép các tổ chức bảo vệ sức khỏe phu lợi nhuận thuộc chính quyền hoặc có danh tiếng sử dụng thuật ngữ thuốc theo toa để quảng bá nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe và an toàn cộng đồng.

Quy định của Google trong ngành quảng cáo dược phẩm 3.jpg

Khi được sự cho phép của luật pháp sở tại, Google sẽ gỡ bỏ một số hạn chế khi quảng cáo.

Trên đây là một số quy định quảng cáo của Google về quảng cáo dược phẩm. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, vẫn còn một số những khúc mắc và vấn đề cần người am hiểu trong lĩnh vực dược phẩm thì kế hoạch quảng cáo dược phẩm trên Google mới đạt hiệu quả tốt nhất. Chính vì thế, muốn nhanh chóng tiếp cận với người tiêu dùng thì việc hiểu rõ những quy định quảng cáo của Google ở ngành dược là điều không thể bỏ qua.

Để được tư vấn và định hướng các chiến dịch quảng cáo Google phù hợp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH Công nghệ Alla . Sở hữu nhân lực có nhiều kinh nghiệm, Alla tự hào có thể đem đến quý khách hàng các gói dịch vụ quảng cáo Google hiệu quả và giá tốt nhất. 

Hãy gọi tới số 0936677519 | 0984656503 | 01257637615 để được trợ giúp bất kỳ khi nào bạn có nhu cầu.

alla hỗ trợ 24 tren 7.png

Alla hỗ trợ khách hàng 24/7.