Làm trang web xong rồi, làm thế nào thì website có hiệu quả?

Bạn có trong tay một website “mới tinh” nhưng chưa biết làm sao để website tạo ra hiệu quả như mục đích tạo ra nó. Những phương pháp nào giúp website phát triển, tham khảo ngay chia sẻ dưới đây để có thể ứng dụng với website của bạn.

1. Làm nội dung cho website

Việc làm nội dung là công việc quan trọng hàng đầu, website chẳng thể nào phát triển đem lại lợi nhuận khi không cung cấp thông tin. Việc làm nội dung cần đảm bảo:

  • Nội dung ban đầu: Nội dung ban đầu là những bài key từng mục trong menu, những bài viết giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ mà website hướng đến. Với những nội dung ban đầu này sẽ tạo được lòng tin với người dùng, giúp người dùng hiểu hơn về đơn vị chủ quản website và chủ đề mà website hướng đến.
  • Nội dung thường xuyên: Để web tiếp cận được nhiều nhất với các đối tượng người dùng khác nhau đòi hỏi bạn phải cung cấp thông tin hằng ngày, đa dạng, đảm bảo bộ từ khóa đưa ra, giải quyết được nhu cầu của người tìm kiếm thông tin. Không những thế những nộp dung được cập nhật thường xuyên sẽ tăng uy tín cho web của bạn với các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google.
Làm nội dung giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đến website hơn
Làm nội dung có vai trò quan trọng hàng đầu khi phát triển website

2. Truyền thông Offline

Ngoài yếu tố nội tại bên trong website là việc làm nội dung thì công việc truyền thông cho website cũng là cách phát triển website tốt hơn. Với phương pháp truyền thông Offline có những hình thức như:

  • Thông qua các ấn phẩm như: Cardvisit, tờ rơi, banner...Đây là công cụ truyền thống nhất dễ tiếp cận khách hàng nhất.
  • Giới thiệu trực tiếp: Phương thức này sẽ tốn nhiều thời gian của bạn hơn, đối tượng tiếp cận sẽ không được nhiều nhưng khả năng lưu tâm về web của bạn lại cao hơn rất nhiều
  • Quảng cáo ngoài trời OOH (Out-of-home): Quảng cáo ngoài trời là phương pháp quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp phù hợp không chỉ với doanh nghiệp lớn mà cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Quảng cáo ngoài trời những năm trở lại đây được thực hiện nhiều hơn với đa dạng chủng loại, có thể là tổ chức các sự kiện hay đơn giản là các bảng quảng cáo ở các khu vực có nhiều dân cư...
  • Quảng cáo báo chí, Radio...: Hình thức này cũng có chi phí khá lớn nhưng hiệu quả của nó đem lại rất cao vì độ phủ sóng của nó rất lớn, bạn có thể tham khảo.
Quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo web hiệu quả
Quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo thương hiệu, website hiệu quả

3. Truyền thông Online

Ngoài truyền thông offline, với sự phát triển công nghệ hiện nay, truyền thông online dường như đang được chiếm ưu thế lớn. Những hình thức bạn có thể tham khảo như:

  • Giới thiệu qua công cụ Chat trực tiếp như: Facebook, Zalo, Viber..., với những kênh mạng xã hội có ứng dụng chat như thế này bạn có thể dễ dàng giới thiệu trực tiếp với đúng đối tượng nhóm khách hàng web hướng đến.
  • Mạng xã hội: Bạn có thể viết bài quảng cáo website hoặc dẫn link bài viết của website mình lên các trang mạng xã hội là hình thức quảng cáo tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn tiếp cận được đa dạng đối tượng.
  • Báo online: Những trang báo online đã có uy tín lớn, có khối lượng độc giả nhất định bạn có thể tìm hiểu liên hệ để truyền thông website của mình trên đó.
Quảng cáo mạng xã hội mang lại hiệu quả cao
Truyền thông website qua các trang mạng xã hội khách nhau 

Còn vô vàn các hình thức khác nhau để bạn có thể đưa website của mình đến gần nhất với người dùng, đặc biệt là những khách hàng mục tiêu mà công ty bạn hướng đến. Việc lựa chọn kênh thích hợp cần được dựa trên đặc điểm hành vi của khách hàng mục tiêu và ngân sách của công ty bạn để có những tính toán phù hợp.

Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa chọn được phương pháp phát triển website hợp lý, tham khảo ngay dịch vụ phát triển website tại Alla, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phát triển hợp lý.

Nhấc máy gọi ngay đến hotline 0936677519 để được tư vấn hỗ trợ nhhanh chóng, hiệu quả.