20 mẫu website công ty phân phối dược phẩm có giao diện thu hút (P.2)

Ở bài trước, chúng ta đã xem qua 5 website công ty phân phối dược phẩm đi theo xu hướng thiết kế phẳng (flat design). Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tiếp tục đồng hành với phần 2 của bài viết này nhé.

Rb.com

Trang chủ: Rb.com

rb.jpg

Giao diện ấn tượng của RB.

RB là một công ty phân phối dược hàng đầu nước Mỹ với lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển. Theo xu hướng toàn cầu hóa, RB rất coi trọng khía cạnh webste trang chủ như là một hình ảnh đại diện cho thương hiệu và sứ mệnh, tầm nhìn của công ty.

Ngay từ khi click vào trang web, RB đã cho chúng ta một sự choáng ngợp về mặt hình ảnh và phần thiết kế, với những đường vắt chéo rất hiện đại. Đồng thời, trang chủ RB cũng sử dụng màu sắc Gradient đồng điệu và hài hòa, khiến cho người xem có chút gì đó khá thoải mái và quen thuộc, bởi hiệu ứng này ngày càng được sử dụng ít đi trong thời gian gần đây.

20 website cong ty phan phoi duoc bo sung 1.jpg

Mặt hình ảnh của từng ô được làm rất chuyên nghiệp.

Màu sắc tương phản tạo độ hút tốt, cùng phần hình ảnh chuyên nghiệp, nội dung rõ ràng nên RB xứng đáng là tấm gương về giao diện trang chủ để các công ty phân phối dược khác có thể học hỏi.

Promius Pharma

Trang chủ: promiuspharma.com

promius pharma.jpg

Giao diện trang chủ Promius Pharma.

Với logo được thiết kế đầy tính biểu tượng và màu sắc, giao diện trang chủ của Promius Pharma đơn giản là mang đến cho chúng ta sự thoải mái. Màu sắc hài hòa, hình ảnh đẹp, gần gũi cùng câu từ, chữ nghĩa hiển thị rõ ràng và trau chuốt là điểm mạnh của giao diện này.

Tagi Pharma

Trang chủ: tagipharma.com

tagi pharma.jpg

Thiết kế thiên hướng về các mảng khối hoàn chỉnh, Tagi Pharma có một giao diện hoàn toàn đi theo xu hướng thiết kế phẳng đang thịnh hành hiện này. Các sắp xếp các mảng khối thoạt nhìn trông khá đơn giản, nhưng đấy không phải là sự đơn giản bình thường, nó mang tới một cái nhìn tổng quan đến toàn bộ giao diện trang web. Ngoài ra, sự điều phối thông tin kết hợp với màu sắc gây được độ hút, điều kiện cần để người xem ở lại trang web lâu hơn.

Tuy ít hình ảnh, nhưng phần hình ảnh đều được các nhà thiết kế của Tagi xử lý khá chuyên nghiệp. Cụ thể như phần bóc nền cái ấm, hay ảnh banner cho đến ảnh từng phần đều rõ nét, với phần bổ sung và kết hợp text vừa mắt, lại thuận tiện.

Màu tím đặc trưng trên tông trắng và thường xuyên luân chuyển giữa 2 tông màu tạo nên sự liên kết giữa trang web và người xem.

Mawdsleys

Trang chủ: Mawdsleys.co.uk

mawdleys.jpg

Nếu nói màu gì dễ làm người ta liên tưởng đến dịch vụ y tế thì có lẽ xanh dương luôn là lựa chọn đầu tiên bật ra trong tâm trí của mỗi người. Với suy nghĩ đó, Mawdsleys đã tạo ra một trang web với giao diện xanh - trắng chủ đạo tạo nên một sự tương phản thường thấy ở ngành y dược, nhưng sự kết hợp này không vì thế mà gây nhàm chán, trái lại, một lần nữa gây được sự hiệu quả cao.

Với mục đích giới thiệu về dịch vụ và sản phẩm của mình, giao diện trang chủ Mawdsleys khá thuận tiện cho người dùng khi họ có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin cơ bản nhất dựa trên những khối mà trang web đưa ra. Mỗi khối hình chữ nhật đều chứa thông tin, bên cạnh đó các nút hotline, cùng liên kết với mạng xã hội - một trong những điểm cộng mạnh khi mà mạng xã hội đang là xu hướng của toàn cầu.

Tuy thế, vẫn có cảm giác website vẫn đang trong thời gian "demo", tức là chưa hoàn thiện hẳn bởi những tích hợp nhiều khi chưa được phân bổ hợp lý. Ví dụ ở mỗi khối, hình ảnh và text được "fix" cứng, hoàn toàn không có sự chuyển đổi qua lại giữa text và hình ảnh khiến cho trải nghiệm về thị giác và thông tin còn bị hạn chế.

Smith Drug Company

Trang chủ: smithdrug.com

smithdrug.jpg

Khởi đầu từ năm 1943, Smith Drug đã trải qua nhiều phương thức tiếp cận khách hàng khác nhau qua hàng thập kỷ, để bây giờ họ biến website trang chủ trở thành một trong những kênh truyền thông chính.

Về cơ bản, trang chủ của Smith Drug là một khối thông tin đồ sộ khi mà bố cục chỉ nhằm mục đích cho ra nhiều thông tin nhất có thể. Dù vậy, nó không hề nhàm chán bởi sự trợ giúp của những yếu tố trong ngôn ngữ thiết kế website.

Cách sử dụng "text" là một trong những nét chấm phá thông minh của giao diện trang chủ. Với 2 màu Xanh lá, đen, những dòng chữ tùy theo hoàn cảnh mà được in đậm, in thường hay phóng to nhỏ khác nhau. Dù đây chỉ là một yếu tố nhỏ, nhưng sự "lên xuống" hợp lý kết hợp với font chữ không khiến cho người đọc cảm thấy chán nản quá nhanh.

Ngay từ thanh menu, logo của Smith Drug đã được tách ra và làm nổi bật bởi hình ngũ giác và giữ nguyên như thế mặc cho con lăn của chuột kéo đi đâu tạo một điểm nhấn thực sự và điều hướng cho người xem. Tuy trông thiết kế có vẻ khá đơn giản, nhưng trong mặt bằng các giao diện website công ty phân phối dược, Smith Drug xứng đáng có tên trong danh sách những website có giao diện thu hút nhất.