Thiết kế web tối ưu giao diện Mobile responsive là gì? Một số web có giao diện Mobile đẹp!

Lượng truy cập, tra cứu thông tin từ các thiết bị cầm tay như di động, máy tính bảng…ngày càng tăng. Chính vì thế, một website thân thiện với những thiết bị này mang lại ưu thế vô cùng lớn. Vậy thiết kế web tối ưu giao diện mobile responsive là gì, lợi ích nó mang lại ra sao, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Thiết kế web tối ưu giao diện mobile responsive là gì?

Web tối ưu giao diện Mobile Responsive được hiểu là một website có thể hiển thị tương thích trên mọi kích thước hiển thị của trình duyệt, trên các thiết bị di động như điện thoại di động, máy tính bảng, tablet…

Công nghệ này sẽ giúp web của bạn tự động co giãn theo từng độ phân giải màn hình, tự động ẩn hoặc hiện các phần cần thiết theo độ phân giải màn hình của thiết bị đó.

Thiết kế web tối ưu giao diện mobile responsive
Web tối ưu giao diện mobile responsive tự động co dãn theo từng độ phân giải màn hình

Kèm theo đó, sự thay đổi thuật toán của Google, nếu web  không hỗ trợ xem trên các thiết bị di dộng (không theo chuẩn) sẽ bị đánh tụt thứ hạng và thay vào đó là những web thân thiện hơn. Chính vì thế buộc những người quản lý web cần có sự thay đổi phù hợp hơn theo với tiêu chuẩn này.

Về kỹ thuật, giao diện của web mobile đòi hỏi kĩ thuật cao hơn rất nhiều, các thông tin sẽ được xử lý qua PHP, APS,..không gian dữ liệu và hình ảnh đều phải tối ưu, domain sẽ đổi thành m.domain.

2. Một số web có giao diện Mobile đẹp

  • Trang web: https://baokhinhi.vn/

Có thể nhận thấy thiết kế khá đơn giản của website dược Bảo Khí Nhi plus, bản mobile vừa đủ những thông tin mà nhãn này muốn truyền tải, người dùng không bị quá rối mắt khi tiếp cận các phiên bản trình duyệt khác nhau.

 có giao diện mobile đơn giản vô cùng đơn giản
Thiết kế giao diện đơn giản nhìn đẹp mắt ngay cả trên phiên bản mobile

 

  • Trang web: https://baokhikhang.vn/

Thiết kế hiện đại, màu sắc tươi sáng, thiết kế tối giản, web Dược Bảo Khí Khang linh hoạt với hầu hết các thiết bị. Với phiên bản mobile, web tập trung làm nổi bật tên nhãn và thanh menu phù hợp để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm.

microsoft có thiết kế giao diện mobile tươi sáng, tối giản
Phiên bản mobile của Bảo Khí Khang với màu sắc hài hòa

 

  • Trang web: https://trangphuclinhplus.vn/

Phiên bản Mobile không gây quá khó khăn cho trang web này, ở mọi trình duyệt với các thiết bị khác nhau hình ảnh được thể hiện sắc nét nhất mà vẫn đảm bảo hài hòa nội dung truyền tải.

Nội dung được truyền tải trong phiên bản mobile được phân bổ hài hòa
Nội dung của web của web được phân bổ hài hòa trong phiên bản mobile

Alla luôn cập nhật những công nghệ, ứng dụng mới nhất…cho những thiết kế web của mình giúp các web vận hành hoàn hảo trên mọi trình duyệt, hỗ trợ tích cực cho quá trình thực hiện SEO cho website.

Hãy liên hệ với Alla ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ thiết kế website, giải pháp phát triển website…qua số hotline 0936677519