SEO web Dược cần những ai để thực hiện?

SEO web Dược là một công việc không hề dễ dàng vì nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau đảm bảo đúng kỹ thuật và chính xác không làm sai lệch nội dung. Theo dõi bài viết để hiểu được vai trò của từng đội ngũ trong quá trình làm SEO.

1. Vai trò Marketer trong quá trình SEO

Vai trò của vị trí Marketer không thể phủ nhận trong bất kì dự án Marketing nào. Công việc của Marketer thực chất là gì, ý nghĩa gì cho việc làm SEO:

  • Định hướng thông điệp của sản phẩm: Qua quá trình tìm hiểu về sản phẩm, lợi ích của sản phẩm đem lại từ đó đưa ra thông điệp gần gũi nhất, tạo sức lan truyền  trong cộng đồng
  • Định hướng thế mạnh cần khai thác của sản phẩm: Việc xác định đâu là thế mạnh của sản phẩm giúp cho công việc SEO đi đúng hướng, định hình được cơ bản bước đi ban đầu cho SEO.
  • Định hướng cách tiếp cận khai thác vấn đề: Marketer xây dựng được cách tiếp cận vấn đề qua nhưng kênh, trang nào làm tiền đề cho những bộ phận khác đặc biệt là SEO – er tiếp tục thực hiện các công việc tiếp theo.
Công việc của Marketer trong SEO
Vai trò của Marketer đặc biệt quan trong trong quá trình làm SEO

2. Content SEO

Công việc quan trọng nhất trong việc làm SEO đó là làm Content vì nó nền tảng nguồn cốt của một website. Một bài viết có content hay, đảm bảo những yếu tố chuẩn SEO mang lại giá trị, hồn cho Marketing để tạo chuyển đổi mua hàng tối đa. Chẳng thế mà người ta lại nói “Làm Content tốt tự khắc làm SEO sẽ tốt” hay một bài viết hay hướng đúng vào nhu cầu của khách hàng mục tiêu tự khắc khả năng tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng.

Content tạo nội dung để làm SEO
Content cần được tối ưu chuẩn SEO để có thể lên TOP Google

3. Kỹ thuật SEO

Sau quá trình làm Content đảm bảo những yếu tố chuẩn SEO thì công việc chưa dừng lại đó. SEO-er cần thực hiện thêm những kỹ thuật SEO như SEO Onpage, SEO Offpage. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi sự nhanh nhạy, bắt kịp với xu thế để có thể phát triển, ứng dụng các kỹ thuật này tốt nhất.

Để làm được điều này, người làm kỹ thuật SEO cần theo dõi các bài viết thường xuyên, theo dõi những biến động của nó để có sự điều chỉnh kịp thời.

4. Thiết kế đồ họa

Công việc của thiết kế đồ họa không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ thiết kế website, mà trong quá trình phát triển website, với những bài viết rất cần những hình ảnh chất lượng thu hút, mang đậm dấu ấn thương hiệu làm tăng thêm giá trị bài viết từ bộ phận thiết kế đồ họa.

Không những thế, những hình ảnh chất lượng cao cũng có khả năng làm SEO hình ảnh hiệu quả.

Thiết kế đồ họa cung cấp những hình ảnh chuẩn chất lượng cho bài viết
Thiết kế đồ họa cung cấp những hình ảnh chất lượng cho bài viết

5. Nhân viên quảng cáo kênh khác

Những nhân viên của những kênh quảng cáo khác tuy không liên quan trực tiếp đến công việc SEO nhưng họ cần hiểu biết sơ bộ về SEO để tối ưu hiệu quả từ các kênh đó mang lại hiệu quả cho SEO.

6. Nhân sự khác của công ty

Tưởng chừng không liên quan, nhưng nếu mỗi nhân sự trong công ty tận dụng các trang mạng xã hội của mình truyền bá rộng rãi đến bạn bè của mình cũng là cách góp sức nhỏ của mình để giới thiệu website tới những người xung quanh.

Nếu bạn vẫn băn khoăn lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín để phát triển website của mình, hãy liên hệ với Alla. Alla tự hào là công ty cung cấp dịch vụ Giải pháp Website Tổng thể cho ngành Dược trong đó bao gồm việc làm SEO tổng thể cho website.

Kết nối ngay với Alla qua hotline 0936677519 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.